วิธีจัดการกับอาการปวดข้อที่ไม่สามารถอธิบายได้

อาการปวดข้ออย่างรุนแรงและไม่ได้อธิบายอาจมีตั้งแต่ปานกลางจนถึงปวดร้าว อาจเป็นอย่างกะทันหันหรือค่อยเป็นค่อยไป ในบางกรณี อาการอาจเริ่มไม่รุนแรงและค่อยๆ แย่ลง บางคนอาจประสบกับอาการปวดอย่างรุนแรงและต้องการการรักษาพยาบาลเพื่อหาทางรักษา การรักษาบางอย่างอาจรวมถึงการพักผ่อนและการยกระดับของข้อต่อที่ได้รับผลกระทบ การใช้ยา และความร้อน คุณควรปรึกษาแพทย์เพื่อหาสาเหตุของความรู้สึกไม่สบาย

แพทย์สามารถสั่งยารักษาโรคข้ออักเสบได้ สเตียรอยด์มีประสิทธิภาพในการขจัดของเหลวส่วนเกินออกจากข้อต่อ สามารถสั่งยาแก้อักเสบได้ อย่างไรก็ตาม ไม่ควรให้ยาเหล่านี้กับเด็ก ยิ่งไปกว่านั้น พวกมันสามารถทำให้ข้อบวมแย่ลงได้ ในบางกรณี การติดเชื้ออาจเป็นสาเหตุของข้อบวมและต้องใช้ยาปฏิชีวนะและอาจต้องผ่าตัดเพื่อระบายการติดเชื้อ อย่างไรก็ตาม ควรตรวจสอบอาการของอาการปวดข้อโดยไม่ทราบสาเหตุโดยทันทีเพื่อขจัดปัญหาร้ายแรงอื่นๆ

หากคุณรู้สึกปวดข้ออย่างน้อยหนึ่งข้อ จำเป็นต้องไปพบแพทย์ อาจเป็นสัญญาณบ่งชี้ถึงโรคหรืออาการบาดเจ็บที่แฝงอยู่ ในกรณีเช่นนี้ ความเจ็บปวดไม่ควรคงอยู่เกินสามวันหรือหากมีอาการอื่นร่วมด้วย หากอาการเจ็บป่วยไม่รุนแรงและไม่มีสาเหตุอื่นใด คุณควรไปพบแพทย์ หากความเจ็บปวดของคุณยังคงมีอยู่นานกว่า 3 วัน คุณควรปรึกษาแพทย์

หากคุณสงสัยว่าเป็นโรคพื้นเดิม คุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณ อาการปวดข้ออาจเป็นอาการร้ายแรงที่ต้องรักษา หากคุณมีอาการปวดข้ออย่างน้อยหนึ่งข้อและอาการอื่นๆ ควรไปพบแพทย์ หากอาการปวดมาพร้อมกับปัญหาอื่นๆ คุณควรไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด ในกรณีนี้ ให้ติดต่อผู้เชี่ยวชาญ

หากอาการปวดของคุณยังคงอยู่และไม่สามารถอธิบายได้ คุณต้องไปพบแพทย์ คุณควรปรึกษาแพทย์หากคุณมีอาการอื่นๆ เช่น มีไข้หรือน้ำหนักลด หากคุณมีอาการปวดข้อเรื้อรัง คุณควรปรึกษาแพทย์ทันที คุณจำเป็นต้องค้นหาคอลลาเจนบำรุงกระดูกยี่ห้อไหนดี เขาหรือเธอสามารถสั่งยาที่เหมาะสมกับสภาพของคุณได้ สิ่งสำคัญคือต้องไปพบแพทย์หากคุณสงสัยว่าอาการปวดไม่ได้เกิดจากเงื่อนไขทางการแพทย์อื่น

หากคุณเพิ่งได้รับบาดเจ็บที่ทำให้ข้อบวม คุณควรไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด หากคุณไม่สามารถวินิจฉัยได้ คุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณ แพทย์สามารถกำหนดความรุนแรงของอาการปวดและทำการวินิจฉัยที่เหมาะสมได้ บุคลากรทางการแพทย์จะสามารถระบุได้ว่าอาการนั้นเป็นผลมาจากการบาดเจ็บ ไวรัส หรืออาการอื่นๆ ทั้งหมดหรือไม่

อาการปวดข้ออาจสร้างความรำคาญและต้องไปพบแพทย์ หากคุณได้รับบาดเจ็บ ข้อต่อบวมเป็นสัญญาณของปัญหาร้ายแรง หากเกินสามวัน ควรปรึกษาแพทย์ อาจเป็นอาการบาดเจ็บเล็กน้อยหรือบาดเจ็บสาหัสก็ได้ ไม่ว่าในกรณีใดแพทย์ของคุณจะสามารถวินิจฉัยสาเหตุของอาการปวดได้ หากเป็นข้อบวม ควรไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด

อาการปวดข้อบางอย่างไม่เกี่ยวข้องกับการบาดเจ็บและอาจไม่จำเป็นต้องไปพบแพทย์ ขอแนะนำให้ไปพบแพทย์หากอาการของคุณรุนแรงและคุณไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร เช่น หากคุณได้รับบาดเจ็บที่ข้อต่อและอาการบวมยังคงมีอยู่นานกว่าสามวัน คุณควรนัดพบแพทย์ การตรวจร่างกายเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการวินิจฉัยภาวะใดๆ ที่ทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจ

แม้ว่าอาการปวดข้อบางประเภทจะไม่เป็นอันตรายโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่ก็ไม่เป็นอันตราย แต่ยังจำเป็นต้องไปพบแพทย์ หากอาการปวดของคุณเป็นซ้ำหรือเป็นๆ หายๆ นานกว่าสามวัน คุณควรไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยอาการที่ร้ายแรงกว่านั้น คุณควรพบนักกายภาพบำบัดหากคุณรู้สึกว่าความเจ็บปวดของคุณเกี่ยวข้องกับการเจ็บป่วย หากคุณมีอาการอื่นที่ไม่ใช่อาการปวด แพทย์จะต้องการตรวจร่างกาย

ใส่ความเห็น