Pulmonologist คืออะไร?

Pulmonologist คืออะไร?

เมื่อคุณหายใจไม่สะดวกอาจถึงเวลาที่ต้องไปพบแพทย์โรคปอด เป็นผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ที่ได้รับการฝึกฝนเพื่อตรวจและวินิจฉัยโรคเงื่อนไขและปัญหาต่างๆภายในปอด ในความเป็นจริงแพทย์โรคปอดเป็นแพทย์ประเภทที่พบบ่อยที่สุดในโรงพยาบาลและสถานพยาบาลอื่น ๆ ทั่วสหรัฐอเมริกา

Pulmonologist คืออะไร? แพทย์เฉพาะทางระบบทางเดินหายใจเป็นแพทย์ที่เชี่ยวชาญในระบบทางเดินหายใจและวิธีการทำงาน พวกเขารู้ว่าอวัยวะเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อในปอดของคุณทำงานร่วมกันอย่างไร พวกเขายังมีทักษะสูงในการทำงานร่วมกันของระบบทางเดินหายใจกลุ่มกล้ามเนื้อและเลือดเพื่อให้คุณหายใจได้ง่ายขึ้น

คุณอาจรู้อยู่แล้วว่าปอดของคุณทำงานร่วมกันเพื่อรับอากาศที่มีออกซิเจนและขับไล่ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ คุณอาจรู้ด้วยว่าหัวใจของคุณมีบทบาทในการทำงานเหล่านี้เช่นกันและมันสูบฉีดเลือดไปยังส่วนต่างๆของร่างกายผ่านหลอดเลือดแดงที่หน้าอกของคุณ และไตของคุณก็อยู่ที่นั่นด้วยเช่นกันช่วยกรองของเสียออกจากเลือดและขับออกมาเป็นปัสสาวะ อวัยวะทั้งหมดเหล่านี้ต้องการลำดับการทำงานที่เหมาะสมเพื่อให้ระบบทางเดินหายใจทำงานได้อย่างถูกต้อง

ปอดของคุณทำอะไรด้วยวิธีต่างๆ? อวัยวะแต่ละส่วนมีหน้าที่หลักคือเคลื่อนอากาศจากปอดผ่านทางเดินหายใจไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ส่วนอื่น ๆ ของปอดของคุณทำหน้าที่รองต่างๆเช่นกัน ปอดเป็นท่อกลวงที่เต็มไปด้วยอากาศ นอกจากอากาศที่ไหลผ่านปอดแล้วยังเต็มไปด้วยถุงลมเล็ก ๆ จำนวนมากที่เรียกว่าถุงลม

Pulmonologist คืออะไร?

เซลล์เม็ดเลือดในถุงลมและช่วยให้สารอาหารดูดซึมเข้าสู่ร่างกายของคุณ ถุงลมจะเก็บของเหลวที่ช่วยรักษาเยื่อเมือกในปอดของคุณ และปอดมีช่องเปิดให้อากาศผ่านเข้าและออกจากปอดได้

บทความนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงให้เห็นว่าผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์โดยทั่วไปและผู้เชี่ยวชาญด้านปอดทำอะไรบ้าง ไม่จำเป็นต้องเป็นข้อมูลที่คุณต้องค้นหาเมื่อต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำงานของผู้เชี่ยวชาญด้านปอดหรือระบบทางเดินหายใจ แต่จะทำให้คุณได้ทราบว่าบทบาทของแพทย์ทางปอดที่อยู่ในความดูแลของคุณคืออะไร

ปอดโดยเฉพาะที่ได้รับความเสียหายหรือเป็นโรคอาจอ่อนแอ ซึ่งอาจทำให้หายใจลำบากและทำให้หายใจลำบากในบางครั้ง

Pulmonologist คืออะไร?

วัตถุประสงค์ของแพทย์โรคปอดคือการพิจารณาว่าปัญหาคืออะไรเพื่อให้คุณได้รับการรักษาที่ถูกต้อง ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ใหญ่หรือเด็กมีผู้เชี่ยวชาญที่สามารถเป็นแหล่งข้อมูลที่ดีได้

มีผู้ป่วยหลายประเภทที่อาจต้องใช้บริการของแพทย์โรคปอด พวกเขาเป็นผู้ป่วยที่มีประวัติของโรคหอบหืดปอดอุดกั้นเรื้อรัง (โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง) และภาวะอื่น ๆ ที่ส่งผลต่อวิธีการหายใจหรืออากาศที่รับเข้าไป

แพทย์ระบบทางเดินหายใจสามารถช่วยตรวจหาสัญญาณของความล้มเหลวของปอดและกำหนดวิธีการรักษาที่สามารถช่วยปรับปรุงสภาพปอดของคุณได้ แพทย์ระบบทางเดินหายใจยังสามารถช่วยให้คุณได้รับการรักษาที่ถูกต้องหากคุณหายใจลำบากกลืนอาหารลำบากหรืออาการประเภทอื่น ๆ

ปอดล้มเหลวเป็นภาวะฉุกเฉิน หากคุณมีอาการนี้คุณต้องไปโรงพยาบาลโดยเร็วที่สุด การรอคอยมี แต่จะทำให้อาการของคุณแย่ลงและไม่ทำให้ดีขึ้น

ปอดล้มเหลวเป็นภาวะที่ร้ายแรงมาก หากคุณหรือคนที่คุณรักมีประวัติของปัญหานี้การไปพบแพทย์โรคปอดสามารถช่วยให้คุณเอาชนะปัญหาปอดและมีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นได้

ใส่ความเห็น