แบคทีเรีย Vaginosis – สาเหตุของกลิ่นที่ไม่สบายตัว

กลิ่นช่องคลอดในผู้หญิงเรียกว่าตกขาว ตกขาวคือตกขาวที่เกิดจากช่องคลอด เป็นเรื่องปกติที่ช่องคลอดจะมีเพียงตกขาวจาง ๆ

หากกลิ่นในช่องคลอดของคุณรุนแรงและคงอยู่เป็นไปได้ว่าคุณกำลังติดเชื้อหรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ อย่างไรก็ตามกลิ่นในช่องคลอดที่รุนแรงขึ้นเช่นกลิ่น "คาว" "กลิ่นคาว" อาจบ่งบอกถึงปัญหาที่ร้ายแรงกว่าได้เช่นกัน กลิ่นช่องคลอดประเภทนี้ไม่ใช่ตกขาวธรรมดา แต่เป็นการปล่อยที่ไม่มีน้ำเลยและมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ อย่างไรก็ตามคุณควรทราบว่ามีตกขาวประเภทอื่นด้วยและแต่ละประเภทก็มีกลิ่นเฉพาะของตัวเอง

เมื่อคุณสังเกตเห็นกลิ่นแปลก ๆ ในช่องคลอดคุณอาจคิดว่ากำลังติดเชื้อหรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ในความเป็นจริงหากคุณมีกลิ่นช่องคลอดประเภทนี้คุณควรรีบไปพบแพทย์ทันที หากคุณไม่ไปพบแพทย์แบคทีเรียจะทำให้เกิดการอักเสบและเป็นแผลเป็นบริเวณนั้นซึ่งจะทำให้ยากต่อการรักษา การติดเชื้อในช่องคลอดอาจทำให้เกิดความเจ็บปวดในระหว่างการถ่ายปัสสาวะและการมีเพศสัมพันธ์มีอาการคันและมีเลือดออกและแม้แต่แสบและแสบระหว่างมีเพศสัมพันธ์ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นการติดเชื้อเริมอาจทำให้เกิดความเจ็บปวดระหว่างมีเพศสัมพันธ์และแสบร้อนและแสบระหว่างถ่ายปัสสาวะ

สิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณาเกี่ยวกับกลิ่นในช่องคลอดและสุขภาพทางเพศคือภาวะเช่นภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียมักสับสนกับการมีกลิ่น ภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ (STD) ซึ่งส่งผลให้ช่องคลอดมีกลิ่นและตกขาวไม่พึงประสงค์ การปลดปล่อยมีความข้นและเป็นน้ำและมักจะมีสีขาวหรือสีเทา

ผู้หญิงที่เป็นโรคช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียจะสร้างแบคทีเรียที่เป็นอันตรายในช่องคลอด พวกเขามักจะเกิดกลิ่นคาวอันเป็นผลมาจากการเติบโตของแบคทีเรียที่ไม่ดีในบริเวณช่องคลอดมากเกินไป ผู้หญิงที่มีภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียมีความเสี่ยงที่จะแพร่เชื้อไปยังคู่นอนผ่านการสัมผัสทางช่องคลอด เป็นไปได้ที่จะส่งผ่านแบคทีเรียจากหญิงที่ติดเชื้อไปยังคู่นอนของเธอในระหว่างมีเพศสัมพันธ์ นี่เป็นวิธีหนึ่งที่พบบ่อยที่สุดที่ผู้หญิงสามารถแพร่เชื้อไปยังผู้ชายได้

หากคุณคิดว่าคุณกำลังเป็นโรคช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียคุณควรดำเนินการเพื่อรักษาอาการนี้โดยเร็วที่สุด ตัวอย่างเช่นคุณควรใช้น้ำยาล้างแบคทีเรียที่ดีเพื่อช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียส่วนเกิน และกำจัดกลิ่นบริเวณช่องคลอด คุณอาจต้องการพิจารณาใช้วิธีการรักษาแบบธรรมชาติหรือแบบชีวจิตเพื่อการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น การใช้กระเทียมโยเกิร์ตน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์น้ำมันกระเทียมโปรไบโอติกและกรดบอริกล้วนเป็นประโยชน์ในการคืนความสมดุลของ pH ในช่องคลอด

คุณอาจต้องการพิจารณารักษากลิ่นช่องคลอดและตกขาวด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียซ้ำ กระเทียมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์โปรไบโอติกและกรดบอริกสามารถช่วยในการเกิดภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณได้รับความทุกข์ทรมานจากภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียเป็นเวลานาน กระเทียมและน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์เป็นสารต่อต้านแบคทีเรียและเชื้อราและมีคุณสมบัติในการต่อสู้กับแบคทีเรีย

ผู้ติดเชื้อยีสต์ในช่องคลอดอาจต้องการพิจารณาใช้ทีทรีออยกับผ้าอนามัยแบบสอดที่แช่ในน้ำอุ่นหลาย ๆ ครั้งในแต่ละวันเพื่อลดกลิ่นและระดับแบคทีเรียในช่องคลอด วิธีนี้จะช่วยให้บริเวณช่องคลอดสามารถหายใจและกำจัดกลิ่นได้ น้ำมันทีทรียังช่วยฆ่าเชื้อราที่เป็นสาเหตุของยีสต์ในช่องคลอด และป้องกันการเติบโตของยีสต์ในอนาคต

ใส่ความเห็น