อาการสิวอุดตัน

สิวอุดตันเกิดจากท่อไขมันอุดตัน ท่ออุดตันเหล่านี้มักอยู่บริเวณคอหรือหลังผิวหนัง และรักษาได้ยากมาก โชคดีที่มีข่าวดีคือมีวิธีการรักษามากมายที่จะกำจัดสิวอุดตันและป้องกันการเกิดซ้ำ อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสัญญาณและอาการของสิว comedonal และวิธีการรักษา

แม้ว่าสิว comedonal จะดูเหมือนสิวทั่วไป แต่ก็มีบางวิธีที่สามารถรักษาให้หายได้โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมีรุนแรง ขั้นแรก คุณสามารถลองรักษาสิวด้วยวิธีธรรมชาติโดยหลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่มีความมัน วิธีที่ดีอีกวิธีหนึ่งในการรักษาสิวที่หัวหนองคือการรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูงและหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้คุณกำจัดสิวได้ในระยะเวลาอันสั้น และจำไว้ว่าสิวของคุณควรได้รับการแก้ไขโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเสมอ

แม้ว่าสิว comedonal จะแตกต่างจากสิวทั่วไป แต่ก็มีลักษณะที่แตกต่างจากสิวทั่วไป ก้อนเหล่านี้มักมีขนาดเล็ก สีเนื้อ และไม่บวมหรือมีหนองไหลออกมา คุณอาจมีสิวอุดตันมากกว่าปกติ แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่เป็นสิวเลย ในความเป็นจริงเงื่อนไขนี้มักจะสืบทอดมา หากคุณมีประวัติครอบครัวเป็นสิวเรื้อรัง คุณมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นโรคนี้

สิว comedonal มีอาการอย่างไร? ท่อไขมันมีขน มีต่อมที่เรียกว่า คอมีโด ทำหน้าที่สร้างซีบัม ซีบัมเคลือบผิวและรักษาความชุ่มชื้น นอกจากนี้ยังสามารถสะสมเคราตินส่วนเกินซึ่งปิดกั้นรูขุมขน และหากคุณเป็นสิวอุดตัน ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นสิวผดเสมอไป โชคดีที่มีสิวอุดตันขึ้นที่คอ หลัง หน้าอก หรือไหล่ ไม่ใช่เรื่องแปลก

สัญญาณแรกของสิว comedonal คือการอักเสบของรูขุมขน การอักเสบทำให้ comedones บวมและกลายเป็นหนอง นอกจากนี้ยังอาจทำให้เกิดอาการปวดอย่างรุนแรง คอลเลกชันของพวกเขาจะทิ้งรอยแผลเป็นและรูขุมขนที่เจ็บปวด ผิวจะผลิตซีบัมออกมามากกว่าปกติ สิวอาจมองไม่เห็นในระหว่างการรักษา

อาการที่ 2 ของ comedonal acne คือ สิวอักเสบบวมแดงทำให้เกิดการอักเสบ ตราบใดที่ไม่มีสิวที่หลัง. สัญญาณที่พบบ่อยที่สุดของสิว comedonal คือตุ่มแดงที่ไม่มีหนอง พวกเขามักจะไม่มีหนอง ผู้ที่เป็นสิวอุดตันควรล้างหน้าทุกวันด้วยน้ำอุ่นแล้วทาครีมบำรุงผิว

อาการที่สามคือการอักเสบ สีแดงของ comedones คล้ายกับการอักเสบของสิว อย่างไรก็ตาม สีของ comedones จะแตกต่างกันไป การอักเสบของผิวหนังทำให้เกิดรอยแดง ซึ่งเป็นสัญญาณของการอักเสบของสิว สิวอักเสบ ทำให้เกิดการอักเสบของผิวหนัง ซึ่งหมายความว่าคุณต้องดูแลสิวของคุณ คุณต้องแน่ใจว่าหัวสิวของคุณไม่หักหากสิวหัวดำของคุณเริ่มใหญ่ขึ้น ปรึกษาแพทย์ผิวหนังและเยี่ยมชมเว็บไซต์สุขภาพnuffnang.co.th

หากคุณมีอาการของสิวบนศีรษะ คุณควรติดต่อแพทย์ทันที สิวของคุณอาจไม่อักเสบ นี่อาจเป็นเพราะเงื่อนไขทางการแพทย์ที่ร้ายแรงกว่า นอกจากสาเหตุที่แท้จริงแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องไปพบแพทย์ผิวหนัง ภาวะนี้สามารถรักษาได้ตามธรรมชาติหรือด้วยการเยียวยาแบบดั้งเดิม หากแผลอักเสบจนเกิดรอยแดงหรืออักเสบ ควรหลีกเลี่ยงการแต่งหน้า ใช้น้ำมันมากเกินไปหรือสูบบุหรี่

หากคุณเป็นโรคคอมีโดนคุณควรพบแพทย์ผิวหนังหรือไปที่เว็บไซต์https://www.sga.co.th/ สิวชนิดนี้ไม่อักเสบ กลับดูเหมือนตุ่มเล็ก ๆ บนผิวหนัง Comedo เป็นท่อไขมันที่มีท่ออุดตันและอุดตัน ตุ่มเหล่านี้เป็นสัญญาณของการอักเสบ อย่างที่คุณเห็น สิว comedonal มีอาการหลายอย่าง

ในขณะที่สิวสามารถปรากฏบนส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย แต่สิวหัวดำสามารถปรากฏได้ทุกที่ในร่างกาย ส่วนใหญ่แล้วสิว comedonal จะอยู่บนใบหน้า แต่สามารถปรากฏได้ทุกที่ นอกจากหน้าตาที่ไม่น่ามองแล้ว การมีสิวบนใบหน้ายังเป็นเรื่องน่าละอายอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถนำไปสู่ปัญหาทางอารมณ์ หากคุณมีสิวเรื้อรังควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่รุนแรง

ใส่ความเห็น