อะไรคือสาเหตุของตกขาวของคุณ?

อะไรคือสาเหตุของตกขาวของคุณ? โดยทั่วไป ตกขาวเป็นผลมาจากหลายสิ่งหลายอย่าง อาจเกิดได้จากหลายปัจจัยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภท ในกรณีส่วนใหญ่ โรคนี้ไม่ติดต่อ แต่สิ่งสำคัญคือต้องไปพบแพทย์หากอาการยังคงอยู่ หากคุณสังเกตว่ามีตกขาวสีเหลืองใส แสดงว่าคุณอาจมีภาวะช่องคลอดอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย มีอาการหลายอย่างของ BV รวมถึงเลือดและกลิ่นคาว

เมื่อตกขาวมีอาการคันและแสบร้อนถือเป็นความผิดปกติอย่างหนึ่ง เนื่องจากการระคายเคืองในช่องคลอดสามารถเพิ่มความรู้สึกแสบร้อนและคันได้ ในบางกรณี อาการปวดและแสบร้อนจะเห็นได้ชัดเจนในตอนกลางคืน หากคุณสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ในการปลดปล่อยของคุณ ให้ไปพบแพทย์ทันที การตรวจอุ้งเชิงกรานสามารถช่วยให้คุณทราบได้ว่ามีเหตุผลใดที่น่าเป็นห่วงหรือไม่ โปรดทราบว่าหากอาการของคุณแย่ลง คุณควรไปพบแพทย์

หากตกขาวของคุณมีสีชมพูหรือมีกลิ่นเหม็น แสดงว่าคุณอาจมีการติดเชื้อในช่องคลอด หากสิ่งที่ไหลออกมามีอาการคันและแสบร้อน แสดงว่าเป็นสัญญาณของสาเหตุที่ร้ายแรง ขั้นตอนแรกคือการปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ การไหลออกอาจเป็นอาการของปัญหาที่ใหญ่กว่า ควรไปพบแพทย์หากอาการของคุณแย่ลงหรือยังคงอยู่

ตกขาวเป็นสัญญาณของสภาวะหรือโรคประจำตัว นอกจากทำให้รู้สึกไม่สบายตัวและมีเลือดออกแล้ว การติดเชื้อในช่องคลอดยังอาจนำไปสู่ปัญหาอื่นๆ รวมถึงโรคเกี่ยวกับกระดูกเชิงกรานอักเสบ (PID) ในกรณีเหล่านี้ แพทย์จะจ่ายยาปฏิชีวนะแบบเม็ดเพื่อช่วยรักษาอาการและรักษาอาการของคุณ หากคุณยังคงมีเลือดออก คุณควรไปพบแพทย์ อย่างไรก็ตาม หากอาการของคุณเป็นมากขึ้นหรือรุนแรงขึ้น คุณควรไปพบแพทย์

ตกขาวที่ไม่มีกลิ่นหรือมีกลิ่นเล็กน้อยถือเป็นสัญญาณของการติดเชื้อในช่องคลอด หากสิ่งที่ไหลออกมานั้นมีอาการคันหรือเจ็บปวด แสดงว่าเป็นสัญญาณของการติดเชื้อในอุ้งเชิงกราน การตรวจทางช่องคลอดจะยืนยันสภาวะและแนะนำการรักษาที่เหมาะสม หากคุณพบว่าอาการของคุณเป็นพัก ๆ ถึงเวลาที่ต้องไปพบแพทย์

เมื่อคุณมีตกขาวที่มีลักษณะคล้ายกับอาการป่วย คุณต้องไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด แพทย์จะตรวจภายในช่องคลอดเพื่อดูว่าอะไรเป็นสาเหตุของปัญหาของคุณ การติดเชื้อเฉียบพลันอาจต้องพบแพทย์หรือรับประทานยาปฏิชีวนะ อาจมีอาการของการติดเชื้อในช่องคลอดหรืออาจเป็นเพราะสิ่งแปลกปลอม ไม่ว่าในกรณีใด คุณควรไปพบแพทย์ทันทีที่สิ่งไหลออกของคุณกลายเป็นฟองหรือข้น

การติดเชื้อในช่องคลอดเป็นสาเหตุทั่วไปของการตกขาวหรือสีเขียว Trichomonas นี่คือเชื้อราที่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในช่องคลอด Chlamydia เป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อีกชนิดหนึ่งที่ทำให้เกิดตกขาวสีเทา บางครั้งร่างกายแปลกปลอมทำให้เกิดอาการ

ตกขาวมีหลายสาเหตุ ส่วนใหญ่มักเป็นการติดเชื้อ การติดเชื้อสามารถนำไปสู่อาการต่างๆ ซึ่งรวมถึงตกขาวที่เพิ่มขึ้น รอยแดง และอาการบวมของปากช่องคลอด หากคุณมีตกขาว คุณอาจมีการติดเชื้อแบคทีเรีย เกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น ความเครียด ฮอร์โมนไม่สมดุล และปัญหาสุขภาพอื่นๆ

แบคทีเรียสามารถทำให้เกิดตกขาวได้ การติดเชื้อเกิดจากความไม่สมดุลของแบคทีเรียในช่องคลอด ผลที่ได้จะขุ่นหรือขุ่น และมักมีอาการไม่พึงประสงค์อื่นๆหากคุณมีอุณหภูมิสูงคุณควรปรึกษาแพทย์เว็บไซต์ https://ihealzy.com อาจแนะนำยาปฏิชีวนะและยาต้านเชื้อราเพื่อลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ ผู้หญิงที่มีของเหลวเป็นฟองควรไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด

อาการของการติดเชื้อในช่องคลอดจะแตกต่างกันไป สารคัดหลั่งอาจเป็นสีขาว เหลือง หรือดำ ขึ้นอยู่กับชนิดของแบคทีเรีย อาจเป็นสีขาว น้ำตาลเข้มหรือดำ ยกเว้นตกขาว. คุณอาจมีอาการคันหรือปวดบริเวณที่ติดเชื้อ จากอาการเหล่านี้ แพทย์อาจแนะนำให้ใช้ยาปฏิชีวนะ ทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์หากอาการของคุณยังคงอยู่

ใส่ความเห็น