วิธีแก้ปวดหลังอย่างรวดเร็วและง่ายดาย

หากคุณต้องการทราบวิธีรักษาอาการปวดหลัง สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือระบุสาเหตุที่แท้จริงว่าเกิดจากอะไร แม้ว่าจะมีวิธีแก้ไขมากมาย แต่ควรระบุสาเหตุและอาการ จากนั้นคุณจะสามารถระบุการรักษาที่ดีที่สุดได้ คุณยังสามารถใช้ความระมัดระวังเล็กน้อยเพื่อให้กระดูกสันหลังของคุณอยู่ในสภาพที่เหมาะสมและหลีกเลี่ยงอาการปวดหลังเรื้อรัง ต่อไปนี้เป็นวิธีการรักษาทั่วไปเพื่อบรรเทาอาการปวดหลัง ทำตามขั้นตอนเหล่านี้เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ทำให้สถานการณ์แย่ลง!

ขั้นตอนแรกในการรักษาอาการปวดหลังคือการประคบร้อนและประคบน้ำแข็ง แม้ว่าวิธีการเหล่านี้จะใช้ได้ดีกับกรณีที่ไม่รุนแรง แต่กรณีที่ร้ายแรงกว่านั้นอาจต้องการการรักษาที่แรงกว่า แพทย์จะให้ใบสั่งยาที่เหมาะสมและปริมาณที่เหมาะสมแก่คุณ นอกจากนี้ คุณควรหลีกเลี่ยงการใช้ยาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ ซึ่งอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่รุนแรงได้ อาจใช้วิธีแก้ปัญหาเฉพาะกับพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบเพื่อบรรเทาอาการปวดและผ่อนคลายกล้ามเนื้อ อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่สามารถหาวิธีการรักษาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ได้ คุณก็สามารถทำเองที่บ้านได้

สำหรับกรณีที่รุนแรงกว่านี้ คุณอาจพิจารณาการทำกายภาพบำบัด ขั้นตอนแรกในการรักษาคือต้องแน่ใจว่าอาการปวดหลังของคุณไม่รุนแรงเกินไป นักกายภาพบำบัดจะทำการประเมินอย่างละเอียดเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับการรักษาที่ถูกต้องสำหรับอาการของคุณ ขั้นตอนที่สองคือการลดการอักเสบ นอกจากนี้ คุณยังอาจต้องการพิจารณาการอาบน้ำร้อน ซึ่งจะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อและช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังบริเวณที่เป็น

อีกขั้นตอนหนึ่งในการรักษาอาการปวดหลังคือการใช้น้ำแข็งประคบบริเวณที่ปวด สามารถช่วยในเรื่องการอักเสบและความเจ็บปวด สิ่งสำคัญคือต้องห่อหลังของคุณด้วยผ้าขนหนูบางๆ เพื่อปกป้องผิวของคุณ หลังจากผ่านไป 2-3 วัน คุณอาจเปลี่ยนไปใช้การบำบัดด้วยความร้อนได้ ความร้อนจะช่วยคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อและเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังบริเวณที่บาดเจ็บ การอาบน้ำอุ่นก็มีประโยชน์เช่นกัน แต่คุณควรหลีกเลี่ยงการนอนบนแผ่นทำความร้อน สิ่งนี้จะทำให้เกิดแผลไหม้และอาจทำลายเนื้อเยื่อได้

ในบรรดาตัวเลือกการรักษาอาการปวดหลังที่ใช้น้ำแข็งนั้น แสดงให้เห็นว่าน้ำเชอร์รี่มีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ น้ำผลไม้นี้มีจำหน่ายในซูเปอร์มาร์เก็ตส่วนใหญ่และสามารถหาซื้อได้ที่บ้าน น้ำจากเชอร์รี่มีสารสกัดจากทาร์ตเชอร์รี่ซึ่งสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้ ชาเขียวขิงเป็นอีกทางเลือกในการลดการอักเสบและความเจ็บปวด มีทั้งขิงและชาเขียว ซึ่งเป็นสองวิธีธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับอาการปวดหลัง

 

การใช้น้ำแข็งยังช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้อีกด้วย การใช้น้ำแข็งประคบบริเวณที่มีอาการสามารถลดอาการบวมและอักเสบได้ หากน้ำแข็งไม่ได้ผล คุณสามารถลองใช้การบำบัดด้วยความร้อน สิ่งนี้จะช่วยให้ร่างกายของคุณผ่อนคลายและเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังบริเวณที่ได้รับผลกระทบ คุณสามารถดื่มชาเขียวขิงที่บ้านเพื่อบรรเทาอาการปวดและเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณ งานวิจัยบางชิ้นแสดงให้เห็นว่าการรักษาด้วยน้ำแข็งไม่ได้ผลกับหลายคนที่มีอาการปวดหลัง

การบำบัดด้วยน้ำแข็งสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้ คุณสามารถประคบน้ำแข็งบริเวณที่เจ็บปวดและประคบน้ำแข็งบริเวณที่มีอาการ วิธีน้ำแข็งช่วยลดความเจ็บปวดและการอักเสบในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ อ่างน้ำร้อนจะช่วยให้คุณผ่อนคลาย แม้ว่าวิธีนี้จะช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้ แต่ก็ไม่ได้ผลกับทุกคน อาจทำให้เกิดอันตรายเพิ่มเติมได้ ดังนั้น ควรไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด

คุณสามารถใช้น้ำแข็งหรือความร้อนขึ้นอยู่กับความรุนแรงของอาการปวดหลังของคุณ หากปวดมากคุณสามารถใช้น้ำแข็งได้ สิ่งนี้สามารถช่วยบรรเทาอาการอักเสบได้ คุณควรห่อบริเวณนั้นด้วยผ้าขนหนูบางๆ เพื่อความปลอดภัย หากปวดเรื้อรัง สามารถใช้ความร้อนคลายกล้ามเนื้อและเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังบริเวณที่ปวดได้ คุณยังสามารถดื่มชาเขียวขิง ส่วนผสมทั้งสองนี้จะช่วยให้คุณบรรเทาอาการปวดได้ ดังนั้นจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะลอง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรักษาและป้องกันอาการปวดหลัง โปรดดู Khai Jeaw

คุณยังสามารถใช้น้ำแข็งบำบัดได้ การบำบัดด้วยน้ำแข็งเป็นสิ่งที่ดีสำหรับอาการปวดหลัง พวกเขาสามารถบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อและการอักเสบและสามารถใช้กับพื้นที่ ในช่วงสองสามวันแรกควรเปลี่ยนเป็นการบำบัดด้วยความร้อน ความร้อนจะทำให้กล้ามเนื้อคลายตัวและทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น หรือคุณสามารถใช้กระติกน้ำร้อนก็ได้ แต่อย่านอนบนแผ่นความร้อน สิ่งนี้จะทำลายเนื้อผ้าและเผาคุณ

ใส่ความเห็น