วิธีปรุงด้วยหรือดื่มน้ำกีวี

วิธีปรุงด้วยหรือดื่มน้ำกีวี

กีวีฟรุตหรือมะยมจีนเป็นผลไม้ชนิดหนึ่งของไม้พุ่มในวงศ์ Actinidium ความหลากหลายของกีวีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือผลไม้รูปไข่ขนาดเล็ก (5.5 ซม.) ขนาดของไข่ยาวประมาณ 5.5 ซม. และเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 5.2 ซม. ผิวหนังของพวกเขาเรียบเนียนโดยมีเปลือกนอกน้อยหรือไม่มีเลย ไม่อวบอ้วน และเนื้อของมันชุ่มฉ่ำ

ผลเบอร์รี่ที่กินได้เหล่านี้มีรสหวานจับต้องได้ เนื้อมีรสหวานเล็กน้อยเปรี้ยวเล็กน้อยขมเล็กน้อยและเป็นเส้น ๆ เนื้อของกีวีมีเนื้อละเอียด

กีวีฟรุตเติบโตในนิวซีแลนด์ในพื้นที่หญ้าที่ไม่แฉะเกินไป พวกเขาต้องการอากาศที่ดีประมาณสามปีจึงจะเก็บเกี่ยวได้ ผลไม้กีวีสุกในช่วงต้นฤดูร้อนบนต้นไม้ และพวกมันอยู่ในที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติได้นานถึงห้าปีก่อนที่มันจะถูกเก็บเกี่ยวและทำให้แห้ง ในการเก็บเกี่ยวกีวีเพียงแค่เอาผลออกจากฝักแล้วสลัดออกหั่นเป็นรูปร่างที่ต้องการแล้วแช่แข็งเพื่อใช้ในภายหลัง

วิธีปรุงด้วยหรือดื่มน้ำกีวี

ผลกีวีถูกเคลือบด้วยสีขาวหนา เมล็ดของผลไม้อยู่ตรงกลางของการเคลือบซึ่งปกคลุมด้วยฟิล์มสีขาว ผิวนุ่มและลอกง่าย เนื้อของกีวีโดยเฉพาะด้านในมีรสผลไม้อ่อน ๆ บางคนเชื่อว่าการกินผลไม้กีวีสดสามารถช่วยขจัดความเจ็บป่วยบางอย่างเช่นหวัดและไข้หวัดใหญ่ บางคนถึงกับอ้างว่าการกินกีวีทั้งผลจะช่วยรักษาคุณได้

กีวีฟรุตอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและมีไฟโตนิวเทรียนท์และวิตามิน A, C, E, K และ B complex อาจช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดควบคุมความดันโลหิตช่วยควบคุมการอักเสบและช่วยในการย่อยไขมัน หากรับประทานในปริมาณเล็กน้อย หากรับประทานในปริมาณมากเชื่อกันว่าสารแอนติออกซิแดนท์จะช่วยป้องกันมะเร็งบางชนิดและโรคหัวใจและหลอดเลือด พวกเขายังคิดว่าจะลดความดันโลหิตคอเลสเตอรอลลดความเสี่ยงของโรคกระดูกพรุนบรรเทาอาการท้องร่วงและความผิดปกติของระบบย่อยอาหารและอาจป้องกันโรคเบาหวานและโรคหลอดเลือดสมองบางรูปแบบ

วิธีปรุงด้วยหรือดื่มน้ำกีวี

การหาผลไม้กีวีตามร้านขายอาหารเพื่อสุขภาพไม่ใช่เรื่องยาก แต่สิ่งสำคัญคือต้องซื้อจากร้านที่มีชื่อเสียงเพื่อให้ได้คุณภาพและความสดใหม่ คุณยังสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์กีวีสดที่ขายในร้านขายอาหารเพื่อสุขภาพและร้านขายของชำบางแห่ง หากซื้อทางออนไลน์ให้ตรวจสอบฉลากส่วนผสมเพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์นั้นเป็นกีวี 100%

อินเทอร์เน็ตเป็นแหล่งข้อมูลที่ดีเยี่ยมเกี่ยวกับวิธีที่ดีที่สุดในการปรุงอาหารกีวีทั้งสดและแห้ง วิธีการเตรียมที่ดีที่สุดบางวิธีเกี่ยวข้องกับการนึ่งและย่าง กีวีอบแห้งมักเสิร์ฟพร้อมกับชิ้นสับปะรดสดเพื่อให้ครีมมีความสม่ำเสมอในอาหาร

วิธีปรุงด้วยหรือดื่มน้ำกีวี

กีวีฟรุตเป็นแหล่งไฟเบอร์วิตามินเอวิตามินซีวิตามินบีรวมวิตามินซีโพแทสเซียมฟอสฟอรัสแคลเซียมวิตามินดีโฟเลตและธาตุเหล็ก มนุษย์ใช้เป็นยารักษาอาการไอและเจ็บคอมาเป็นเวลาหลายพันปีใช้เป็นยาระงับอาการไอและรักษาโรคมาลาเรีย ในอดีตพวกเขาถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับแอสไพริน ปัจจุบันพวกเขาถูกใช้เป็นทางเลือกในการรักษามะเร็ง

ปัจจุบันกีวีมีจำหน่ายในร้านขายอาหารเพื่อสุขภาพและร้านขายของชำหลายรูปแบบและสามารถพบได้ในรูปแบบแช่แข็งกระป๋องและแห้ง คนส่วนใหญ่เลือกที่จะกินผลกีวีดิบแม้ว่าจะมีบางคนที่ชอบทำอาหารหรือดื่มน้ำผลไม้หรือน้ำสกัดก็ตาม

วิธีปรุงด้วยหรือดื่มน้ำกีวี

หลายคนไม่ทราบว่ากีวีถือเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระไฟโตนิวเทรียนท์และสารอาหารรวมทั้งวิตามิน A, C, E, K และ B complex หลายคนไม่ทราบว่าผลไม้กีวีอาจลดระดับคอเลสเตอรอล และอาจลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งต่างๆและโรคหัวใจและหลอดเลือด ได้แก่ กระเพาะอาหารเต้านมลำไส้ใหญ่และทวารหนักตับอ่อนกระเพาะปัสสาวะปอดไตต่อมลูกหมากเยื่อบุโพรงมดลูกและมะเร็งต่อมลูกหมาก

ผลิตภัณฑ์จากกีวีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ น้ำกีวีเพกตินผลไม้กีวีเพกตินผลไม้กีวีไข่มุกกีวีและเพกตินผลไม้กีวี คุณยังสามารถหากีวีเบอร์รี่เมล็ดกีวีและกีวีเพกติน

รสชาติของกีวีฟรุตมีรสเปรี้ยวอมเปรี้ยวและน้ำผลไม้ก็หวานมาก พวกเขายังมีรสชาติเหมือนดินและมักจะเสิร์ฟด้วยตัวเองหรือเติมลงในจานด้วยผลเบอร์รี่หรือผลไม้อื่น ๆ หากนำเพคตินผลไม้กีวีมารับประทานจะมีรสชาติเหมือนบัตเตอร์สก็อตหรือคาราเมล บางคนอาจชอบกีวีเพคตินผสมกับนมหนึ่งแก้วเพื่อเพิ่มรสชาติ

ใส่ความเห็น