วิธีกำจัดตัวต่อและผึ้งต่อย

วิธีกำจัดตัวต่อและผึ้งต่อย

ใช่ฤดูใบไม้ผลิไม่ใช่จุดเริ่มต้นของฤดูกาลเบสบอล แต่เป็นช่วงเริ่มต้นของเวลาผึ้งต่อย การล้อเล่นกันการต่อยของผึ้งอาจเป็นภัยคุกคามที่ร้ายแรงต่อสุขภาพของคุณได้ การต่อยจากผึ้งหรือตัวต่ออาจเป็นประสบการณ์ที่เจ็บปวดหากมีคนแพ้ตัวต่อ การจัดการกับตัวต่อหรือผึ้งต่อยจะแตกต่างกันมากสำหรับทุกคนขึ้นอยู่กับความไวของมัน

หากคุณไม่รู้สึกเจ็บปวดระหว่างถูกต่อยจากตัวต่อมีสิ่งอื่นที่คุณต้องจำไว้ คุณอาจแพ้ผึ้งต่อย แต่ไม่ได้หมายความว่าคุณควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง เป็นความคิดที่ดีเสมอที่จะสวมถุงมือบางประเภทเมื่อต้องจัดการตัวต่อและผึ้งรวมถึงเสื้อผ้าประเภทใดก็ตามที่คุณใส่ในเวลาที่ถูกต่อย

สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ต้องจำไว้คือแม้ว่าตัวต่อและผึ้งอาจไม่เป็นภัยคุกคามในทันที แต่พวกมันอาจตามหลังคุณในไม่ช้า มีตัวต่อและผึ้งหลายประเภทที่สามารถเข้ามาในบ้านของคุณได้ นี่คือเหตุผลว่าทำไมจึงควรอยู่ห่างจากแมลงเหล่านี้จนกว่าคุณจะพร้อมรับมือกับพวกมันมากขึ้น

หากคุณถูกตัวต่อหรือผึ้งต่อยมีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้ วิธีหนึ่งที่ได้ผลที่สุดคือจับเหล็กไนแล้วถูกับผิวของคุณ แม้ว่าคุณอาจคิดว่าสิ่งนี้จะกำจัดพิษได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วมันจะไม่ แต่จะช่วยลดอาการบวมที่คุณอาจเคยสัมผัสและบรรเทาความเจ็บปวดบางอย่างที่คุณกำลังประสบอยู่

วิธีกำจัดตัวต่อและผึ้งต่อย

คุณยังสามารถลองแช่ตัวในน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ นี่เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนทำก่อนนอนตอนกลางคืนและดีมากสำหรับการบรรเทาอาการปวดบวมที่คุณอาจรู้สึกได้ นอกจากจะช่วยลดอาการบวมและปวดที่คุณมีแล้วน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ยังเป็นยาฆ่าเชื้อที่ดีอีกด้วย

การรักษาตัวต่อและผึ้งโดยทั่วไปเรียกว่าครีมตะไคร้หอม ผลิตภัณฑ์นี้มีส่วนผสมที่ขับไล่ตัวต่อจากบ้านของคุณได้จริงและง่ายต่อการใช้กับต่อย วิธีนี้ได้ผลโดยการตัดเลือดไปเลี้ยงต่อยของคุณและฆ่าพวกมัน อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการหลีกเลี่ยงอาการแพ้ครีมประเภทใด ๆ คุณอาจต้องการหลีกเลี่ยงการใช้ด้วยตัวเอง

บางคนเลือกใช้ตะไคร้หอมในการรักษาอาการแสบที่ร้านขายของชำโดยเพียงแค่ถูที่ตัวเอง อย่างไรก็ตามสิ่งนี้อาจทำให้เกิดปฏิกิริยากับผลิตภัณฑ์ทุกประเภท ก่อนที่จะทาลงบนผิวหนังคุณอาจต้องตรวจสอบกับเภสัชกรเพื่อดูว่ามีข้อควรระวังใด ๆ ที่คุณต้องใช้หรือไม่ คุณอาจต้องถามเภสัชกรของคุณก่อนที่จะทำอะไรเนื่องจากบางคนมีปฏิกิริยาไม่ดีกับตะไคร้หอม

วิธีกำจัดตัวต่อและผึ้งต่อย

หากคุณถูกตัวต่อหรือผึ้งต่อยคุณมีหลายทางเลือกที่จะช่วยคุณรักษาปัญหา ตัวเลือกเหล่านี้มีตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ไปจนถึงการไปพบแพทย์เพื่อขอคำแนะนำว่าคุณสามารถทำอะไรได้บ้าง หากคุณตัดสินใจไปพบแพทย์คุณจะพบว่ามีผลิตภัณฑ์มากมายที่สามารถช่วยคุณลดอาการระคายเคืองและความเจ็บปวดได้

ในกรณีที่คุณตัดสินใจไปพบแพทย์คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ได้รอจนกว่าอาการจะแย่ลง หากคุณรอไปพบแพทย์นานเกินไปอาการคันอาจแย่ลงและพิษอาจเข้าสู่ร่างกายของคุณทางผิวหนัง

ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่ผู้คนซื้อทรีทเมนต์สำหรับตัวต่อและผึ้งผ่านเคาน์เตอร์คือผลิตภัณฑ์เช่นทินเนอร์แลคเกอร์และสารไล่แมลง ข้อดีของผลิตภัณฑ์เหล่านี้คือมีราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย

นอกจากนี้ควรปฏิบัติตามคำแนะนำที่คุณได้รับเกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อไม่ให้ตัวเองรู้สึกไม่สบายหรือเสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้ใด ๆ กับผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้คุณควรล้างมือให้สะอาดอย่างถูกต้องหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ใด ๆ เสร็จแล้วเพราะคุณอาจทิ้งผลิตภัณฑ์ไว้ในมือแล้วไปสัมผัสกับสิ่งที่ถูกตัวต่อต่อย

ใส่ความเห็น