รับ NCLEX-PN

รับ NCLEX-PN

การจะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโรคไตที่ได้รับการรับรองต้องใช้เวลาหลายปีในการเรียนและการฝึกอบรมทางคลินิก ปัจจุบันมีแพทย์โรคไตที่ได้รับการรับรองมากกว่าสามร้อยคนในสหรัฐอเมริกา นักไตวิทยาจะต้องสำเร็จการศึกษาระดับ BSN หรือวิทยาศาสตรบัณฑิตสองปีในสถาบันการศึกษาระดับสูงที่ได้รับการรับรอง จากนั้นนักไตวิทยาจะต้องสำเร็จการศึกษาสามถึงสี่ปีในการฝึกงานการคบหาหรือโปรแกรมการพำนักที่ได้รับการรับรองในรัฐที่เข้าร่วม

การฝึกงานที่ได้รับการรับรองจาก ACGME จะมอบ BSN สองปีซึ่งจะตามมาด้วยโปรแกรมสี่ปีเพื่อที่จะเป็นนักไตวิทยาแบบเต็มเวลา นักไตวิทยาจะต้องสำเร็จการศึกษาสามถึงสี่ปีในโครงการมิตรภาพหรือถิ่นที่อยู่ที่ได้รับการรับรองจาก ACGME ในพื้นที่ที่ได้รับการรับรองจาก ACGME เพื่อที่จะเป็นนักโรคไตที่ได้รับใบอนุญาต

ก่อนที่จะได้รับใบอนุญาตคณะกรรมการของรัฐแต่ละแห่งจะมีข้อกำหนดด้านการศึกษาสำหรับแพทย์ทุกคน ข้อกำหนดด้านการศึกษาเหล่านี้รวมถึงการสำเร็จการฝึกงานที่ได้รับการรับรองจาก ACGME นอกจากนี้โรงเรียนโรคไตทุกแห่งต้องปฏิบัติตามเกณฑ์เดียวกันนี้

โรคไตเป็นสาขาที่มีความซับซ้อนมากซึ่งต้องใช้มากกว่าความรู้เท่านั้นจึงจะประสบความสำเร็จ การฝึกอบรมการศึกษาและประสบการณ์ที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณเป็นนักโรคไตที่ประสบความสำเร็จ

โปรแกรมการอยู่อาศัยของโรคไตทั้งหมดจะมุ่งเน้นไปที่โปรแกรมการอยู่อาศัยของโรคไตแบบเลือกขั้นสูง โปรแกรมโรคไตทั้งหมดจะรวมถึงการเรียนการสอนในวิชากายวิภาคศาสตร์และสรีรวิทยาขั้นพื้นฐานตลอดจนหลักสูตรเฉพาะเกี่ยวกับโรคไตการถ่ายภาพรังสีดิจิตอลและขั้นตอนการผ่าตัดทรวงอก

โปรแกรมการฝึกอบรมโรคไตจะมีข้อกำหนดก่อนออกใบอนุญาตและหลังการออกใบอนุญาต ในการที่จะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโรคไตที่ได้รับการรับรองปีแรกของโปรแกรมนักเรียนจะต้องผ่านการสอบ NCLEX-PN (National Council Licensure Examination-PN) ซึ่งเป็นการสอบมาตรฐานระดับชาติที่แพทย์ทุกคนต้องผ่านเพื่อฝึกฝนในรัฐใด ๆ ในสหรัฐอเมริกาปีที่สองของการอยู่อาศัยของโรคไตรวมถึงการสำเร็จหลักสูตรเฉพาะในวิชาโรคไตแบบเลือกขั้นพื้นฐานเช่นเดียวกับการผ่าตัดทรวงอกและกระดูกเชิงกรานแบบเลือก วิชาเลือกโรคหัวใจและโรคระบบประสาท

รับ NCLEX-PN

ปีที่สามของโปรแกรมจะรวมขั้นตอนการผ่าตัดทรวงอกเฉพาะทางสองปีและการผ่าตัดกระดูกเชิงกรานและโรคระบบประสาทแบบเลือก 2 ปี ในที่สุดปีที่สี่จะมีการผ่าตัดทรวงอกและอุ้งเชิงกรานแบบเลือกและการผ่าตัดโรคระบบประสาทรวมทั้งการผ่าตัดทรวงอกอีก 2 ปี

โปรแกรมการอยู่อาศัยของโรคไตส่วนใหญ่จะต้องมีวุฒิการศึกษาขั้นต่ำในระดับปริญญาตรีจึงจะถือว่าเป็นนักไตวิทยาที่ประสบความสำเร็จ มีโปรแกรมเฉพาะทางด้านโรคไตเช่นศัลยกรรมกระดูกมะเร็งวิทยาระบบประสาทเนื้องอกวิทยาเด็กและเนื้องอกวิทยาอย่างไรก็ตามโปรแกรมที่อยู่อาศัยของโรคไตทั้งหมดได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คุณมีพื้นฐานความรู้ทั่วไปและข้อมูลเกี่ยวกับโรคไต กุญแจสำคัญคือการรักษาเกรดเฉลี่ยขั้นต่ำในขณะที่เข้าชั้นเรียนเพื่อเป็นนักไตวิทยาที่ประสบความสำเร็จ

คุณจะต้องทำโปรแกรมให้เสร็จภายในสามปีหากคุณต้องการได้รับใบอนุญาตจากนักกายภาพบำบัดหรือแพทย์ หากคุณต้องการเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโรคไตคุณต้องจบโปรแกรมภายในสี่ปี แต่ด้วยโปรแกรมที่ได้รับการรับรอง ACGME ภายในสี่ปีเวลาที่ต้องการจะสั้นกว่า

โรงเรียนแพทย์หลายแห่งรวมถึงโรงเรียนที่กล่าวถึงในที่นี้เปิดสอนการเรียนรู้ออนไลน์ นี่เป็นประโยชน์อีกประการหนึ่งของการเข้าร่วมโปรแกรมที่ได้รับการรับรอง เนื่องจากโปรแกรมออนไลน์ช่วยให้คุณสะดวกในการเรียนรู้ตามเวลาที่คุณต้องการจึงช่วยให้คุณสามารถทำการบ้านให้เสร็จในอัตราของคุณเองและดูแลงานที่ได้รับมอบหมายทั้งหมดเมื่อจำเป็น

คุณสามารถทำงานได้ด้วยตัวคุณเองโดยใช้หลักสูตรที่มอบให้กับคุณ โรงเรียนหลายแห่งที่เปิดสอนการเรียนรู้ออนไลน์ไม่จำเป็นต้องทำวิทยานิพนธ์ สาเหตุนี้เป็นเพราะคุณไม่ต้องทำงานต้นฉบับใด ๆ ในความเป็นจริงหลักสูตรออนไลน์จำนวนมากมีเนื้อหาหลักสูตรเดียวกันกับหลักสูตรแบบอิฐและปูน

ตราบเท่าที่คุณเรียนจบหลักสูตรออนไลน์ทั้งหมดคุณจะได้รับใบรับรองสำหรับการศึกษาระดับปริญญาเมื่อสิ้นสุดโปรแกรม หากคุณมีคำถามหลังการเรียนการสอนจะมีบริการช่วยเหลือที่จะช่วยตอบคำถามของคุณ ส่วนที่ดีที่สุดคือคุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือได้ตลอดเวลาที่จำเป็น

คุณสามารถค้นหาปริญญาที่ได้รับการรับรองสำหรับการเรียนการสอนเกือบทุกหลักสูตรในสหรัฐอเมริกา ด้วยโปรแกรมมากมายที่เสนอ MSN คุณจะได้รับ BSN ซึ่งเป็นวิทยาศาสตรบัณฑิตสาขาการแพทย์ในโรคไต RN หรือ RN-BSN

ใส่ความเห็น