ยาเริมในช่องปาก

เริมในช่องปากเป็นโรคติดต่อที่เกิดจากไวรัสเริมมนุษย์ 1

ไวรัสนี้ส่งผลกระทบต่อผู้คนนับล้านทั่วโลก ไวรัสมักทำให้เกิดแผลที่เจ็บปวดทั่วปาก เหงือก ภายในแก้ม ริมฝีปาก และลิ้นของคุณ

นอกจากนี้ยังอาจทำให้เกิดการลุกลามของผิวหนังและแผลพุพองที่เหงือก นิ้ว ริมฝีปาก และแม้แต่บนเพดานปากของคุณได้อย่างเจ็บปวด อาการอื่นๆ ที่คุณอาจพบจากการติดเชื้อ ได้แก่ มีไข้และปวดกล้ามเนื้อ อาการเหล่านี้เกิดจากการสะสมของไวรัสในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ อย่างไรก็ตาม มีบางคนที่ไม่เคยมีอาการใดๆ จากโรคนี้เลย

การติดเชื้อนี้ไม่เหมือนกับไวรัสอื่น ๆ ไม่สามารถติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ ผู้ที่ติดเชื้อนี้มักเสี่ยงต่อการเกิดการระบาดของโรคมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถแพร่กระจายผ่านการแบ่งปันสิ่งของที่มีไวรัสอยู่ การปฏิบัติทางเพศที่ปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญมากเมื่อมีความสัมพันธ์ทางเพศ

มีการรักษาโรคเริมในช่องปากหลายวิธี วิธีหนึ่งคือการใช้น้ำยาบ้วนปากซึ่งจะช่วยขจัดไวรัสออกจากบริเวณนั้น อย่างไรก็ตาม การรักษานี้เป็นการรักษาที่มีราคาแพงมากและแนะนำสำหรับผู้ที่ไม่มีเงินซื้อเท่านั้น

ยารับประทานที่รักษาโรคเริมชนิดนี้หาได้ง่ายและมักมีประสิทธิภาพในการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส ยาเหล่านี้บางชนิดจะทำให้ไวรัสหายไปเท่านั้น แต่ยาบางชนิดสามารถช่วยรักษาสภาพได้อย่างถาวร

เมื่อคุณมีโรคเริมในช่องปากชนิดนี้ การรักษาสุขภาพให้แข็งแรงที่สุดเท่าที่จะทำได้เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งรวมถึงการหลีกเลี่ยงการติดต่อกับสมาชิกในครอบครัวที่ติดเชื้อ สิ่งสำคัญคือต้องไม่แบ่งปันของใช้ส่วนตัวกับผู้อื่น หากคุณเคยประสบกับการระบาดของการติดเชื้อ สิ่งสำคัญคือต้องสวมถุงมือเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส

ยารับประทานมีจำหน่ายตามร้านขายยาทั่วไป

นี้สามารถช่วยรักษาสภาพได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

หากคุณพบเห็นแฟลชนี้ สิ่งสำคัญอย่างยิ่งคือต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันเสมอ การปกป้องฟันเป็นสิ่งสำคัญเพราะช่วยปกป้องเหงือกจากไวรัส สาเหตุที่เหงือกมีความเสี่ยงเพราะมีการระบาด เหงือกติดไวรัส เป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องพบแพทย์เป็นประจำเพื่อติดตามอาการของคุณ

ยารักษาโรคเริมบางชนิดมีประสิทธิภาพมากกว่ายาอื่นๆ เป็นสิ่งสำคัญมากที่คุณต้องอ่านคำแนะนำสำหรับยาแต่ละประเภทอย่างละเอียดก่อนเริ่มใช้ยา

น้ำยาบ้วนปากหลายชนิดมีน้ำยาฆ่าเชื้อ และสิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่ายาได้รับการอนุมัติสำหรับโรคเริมของคุณโดยเฉพาะ ก่อนใช้น้ำยาบ้วนปากชนิดใดก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องพูดคุยกับแพทย์ของคุณเกี่ยวกับเรื่องนี้ ยาบางชนิดอาจมีผลข้างเคียงอื่นๆ เช่น ทำให้การระบาดแย่ลง หรือปล่อยให้เหงือกเปิดรับการติดเชื้อ

ยารักษาโรคเริมประเภทนี้สามารถซื้อได้ที่ร้านขายยา อย่างไรก็ตาม คุณต้องซื้อยาเหล่านี้จากร้านขายยาที่มีชื่อเสียงเท่านั้น ทั้งนี้เพื่อให้คุณทราบว่ายานั้นไม่มีผลข้างเคียง คุณควรถามแพทย์ของคุณเกี่ยวกับคำถามใดๆ ที่คุณอาจมีเกี่ยวกับอาการของคุณก่อนที่จะซื้อยา

ประเภทของน้ำยาบ้วนปากที่คุณเลือกควรมีสารต้านเชื้อราเพื่อช่วยฆ่าเชื้อไวรัส นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งหากคุณมีอาการป่วยซ้ำ

มียารักษาโรคเริมในช่องปากที่นักวิทยาศาสตร์สร้างขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ยาเหล่านี้ได้ช่วยคนจำนวนมากที่ป่วยเป็นโรคนี้ อย่างไรก็ตาม การใช้ยาตามคำแนะนำของแพทย์เป็นสิ่งสำคัญ

ใส่ความเห็น