กำจัดสิวหัวขาวบนใบหน้าของคุณ

กำจัดสิวหัวขาวบนใบหน้าของคุณ

เมื่อพูดถึงการขจัดสิวหัวดำออกจากใบหน้าคำถามทั่วไปที่คุณอาจถูกถามคือ "สิวหัวดำมีหลายประเภทหรือไม่?" จริงๆแล้วสิวหัวดำมีหลายประเภทดังนั้นจึงไม่ง่ายอย่างนั้นจริงๆ อย่างไรก็ตามมีบางสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อขจัดสิวหัวดำบนใบหน้าแม้ว่าจะมาจากแหล่งต่างๆ ต่อไปนี้เป็นวิธีกำจัดสิวหัวดำบนใบหน้าโดยไม่ต้องเสียเวลาอยู่หน้ากระจกหลายชั่วโมง

สิวหัวขาวและสิวหัวดำอุดตันเกิดจากสิ่งเดียวกันเซลล์ผิวที่ตายแล้ว (ซึ่งร่างกายของคุณมักจะผลัดออก) ไปอุดตันรูขุมขน ปัญหาคือสิวหัวขาวก่อตัวขึ้นเมื่อเซลล์ผิวที่ตายแล้วเข้าไปติดอยู่ในรูขุมขนและแข็งตัวเป็นก้อนแข็ง สิวหัวดำเกิดจากกระบวนการเดียวกัน สิวหัวขาวมักมีขนาดเล็กกว่าสิวหัวดำในขณะที่สิวหัวดำมีพื้นที่ผิวใหญ่กว่าสิวหัวขาว นอกจากนี้ยังมีโอกาสน้อยที่จะสร้างกลิ่นมากกว่าสิวหัวขาว อาจต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะสังเกตเห็นว่าพวกมันก่อตัวขึ้น แต่ในขณะที่คุณพยายามกำจัดสิวหัวดำบนใบหน้าของคุณไปเรื่อย ๆ พวกมันก็จะเริ่มกระจ่างใสขึ้น

วิธีหนึ่งที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณกำจัดสิวหัวขาวอุดตันคือทำความสะอาดใบหน้าวันละสองสามครั้ง ใช้น้ำยาทำความสะอาดที่อ่อนโยนและอย่าใช้สารขัดผิวที่รุนแรงทุกชนิด เป้าหมายคือการกำจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนซึ่งจะช่วยให้ใบหน้าของคุณหายใจและเปิดรูขุมขนเพื่อให้ออกซิเจนไหลผ่านได้มากขึ้น อาจต้องใช้เวลาหลายวันกว่าจะสังเกตเห็นว่าสิ่งสกปรกต่างๆหายไปขึ้นอยู่กับว่าคุณล้างหน้าเร็วแค่ไหน

กำจัดสิวหัวขาวบนใบหน้าของคุณ

อีกวิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพมากในการกำจัดสิวหัวขาวบนใบหน้าของคุณคือการใช้โทนเนอร์หรือการล้างหน้าที่ดี มีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าจำนวนมากที่อ้างว่าสามารถผลัดเซลล์ผิวหน้าได้อย่างยอดเยี่ยม แต่มีผลิตภัณฑ์จำนวนมากที่ไม่ได้ทำอะไรเลย ความจริงก็คือต้องใช้โทนเนอร์ที่ดีในการกำจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าของคุณและอาจใช้เวลาหลายวันกว่าที่โทนเนอร์จะใช้งานได้จริง เป็นวิธีที่ดีในการขจัดสิวหัวขาวอุดตันและป้องกันไม่ให้เกิดสิวหัวดำมากขึ้น

อีกวิธีง่ายๆในการกำจัดสิวหัวดำคือพยายามไม่ให้เกิดขึ้นเลย สิ่งนี้อาจเกี่ยวข้องกับบางสิ่งเช่นไม่เอามือสัมผัสใบหน้าสวมเสื้อผ้าหลวม ๆ และหลีกเลี่ยงการแต่งหน้ามากเกินไป

กำจัดสิวหัวขาวบนใบหน้าของคุณ

การหลีกเลี่ยงไม่ให้มือสัมผัสใบหน้าเป็นวิธีที่ง่ายมากในการดูแลผิวให้สดชื่น หลายครั้งง่ายกว่าที่จะถูมือลงบนใบหน้าก่อนสัมผัสใบหน้า นั่นเป็นเพราะมือของคุณแห้งและบอบบางทำให้มือของคุณแห้งบริเวณนั้นอย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น อย่างไรก็ตามคุณควรละมือให้ห่างจากใบหน้าเพื่อไม่ให้มือสัมผัสใบหน้าของคุณเมื่อคุณพยายามกำจัดสิวหัวดำ

การสวมเสื้อผ้าหลวม ๆ เป็นขั้นตอนสำคัญที่จะป้องกันไม่ให้ใบหน้าของคุณระคายเคืองและยืดระยะเวลาที่รูขุมขนของคุณจะยังคงเปิดอยู่ การสวมเสื้อผ้าหลวม ๆ ช่วยไม่ให้ใบหน้าของคุณแห้ง บางคนสวมเสื้อยืดทรงหลวม แต่สิ่งเหล่านี้มักจะทำให้คางของคุณจมอยู่กับวัสดุที่เป็นถุงและอาจทำให้ใบหน้าของคุณแห้งและทำให้สถานการณ์แย่ลง

โปรดทราบว่าการแต่งหน้ามากเกินไปอาจทำให้เกิดสิวหัวขาวได้ คุณต้องการหลีกเลี่ยงการแต่งหน้ามากเกินไปบนใบหน้าเนื่องจากอาจทำให้ใบหน้าของคุณดูอุดตันและอุดตันมากขึ้น การดูแลใบหน้าให้สะอาดปราศจากเครื่องสำอางเป็นวิธีที่ดีในการหลีกเลี่ยงสิวหัวขาวบนใบหน้า

ใส่ความเห็น