การเยียวยา Booger – การเยียวยาธรรมชาติ 5 ประการสำหรับความอยากของ Booger ทั้งหมด

Boogers เป็นคราบสีขาวเล็ก ๆ ที่มีอยู่ที่จมูกและในส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย เยื่อเมือกที่เรียงเส้นรูจมูกมีความไวต่อความแห้งกร้านมากดังนั้นจมูกจึงแห้งและหนาขึ้น เมื่อเวลาผ่านไปเยื่อเมือกจะบางลงจนในที่สุดเยื่อเมือกก็ไม่มีแม้แต่เคลือบป้องกัน

น้ำมูกแห้งหรือที่เรียกว่าจมูกแห้งจมูกแห้งมักพบที่ผิวจมูก เป็นผลมาจากความแห้งของเมือกที่มักพบในเมือกที่มีความหนืดหนาตามปกติ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นนักต้มตุ๋นจะก่อตัวขึ้นและมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างมาก

เพื่อป้องกันไม่ให้สุนัขโตคุณต้องล้างมือบ่อยๆหลังจากสัมผัสใบหน้าหรือส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายที่อาจมีเมือก คุณควรดูแลทางเดินหายใจที่แห้งโดยทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นกลั้วคอเพื่อช่วยชะล้างทางเดินหายใจ สิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณสามารถทำได้ในการทำความสะอาดจมูกคือการใช้ยาแก้แพ้ หากวิธีการเหล่านี้ไม่ได้ผลสำหรับคุณคุณควรปรึกษาแพทย์ของคุณ

Boogers มักจะก่อตัวเมื่อเยื่อเมือกแห้งและอาจกลายเป็นคราบสีขาวเล็ก ๆ บนจมูกหรือเยื่อเมือกในปากของคุณ เมื่อพวกมันโตขึ้นพวกมันจะปิดกั้นทางเดินของอากาศและทำให้เมือกบางลง ความหนาของเมือกนี้นำไปสู่อาการจมูกแห้งหรือเจ็บคอ

เมื่อเมือกหนาขึ้นก็เริ่มปิดกั้นโพรงจมูก ดังนั้นแทนที่จะปล่อยให้เมือกลงไปที่หลอดลมซึ่งอาจนำไปสู่ไซนัสอักเสบหรือโรคอื่น ๆ คุณต้องดำเนินการเพื่อทำความสะอาดทางเดินจมูกของคุณด้วยการบ้วนปากด้วยการล้างจมูก การให้น้ำเกลือทางจมูกจะได้ผลดีกว่ายาลดน้ำมูกเนื่องจากอาการหลังมีแนวโน้มที่จะบังคับให้เมือกลงไปที่คอแทน

สาเหตุอีกประการหนึ่งของการดื่มเหล้าอาจเป็นเพราะช่องจมูกแห้งเกินไป หากเป็นเช่นนี้คุณควรดื่มน้ำให้มากขึ้นเป็นประจำ การแช่โพรงจมูกจะทำให้มีความชุ่มชื้นและคุณไม่ต้องกังวลว่าจะมีงูเหลือมก่อตัวบนโพรงจมูกของคุณเพราะมันจะล้างออกได้ง่าย

อาจเป็นไปได้ว่าคุณมีการสะสมของเมือกมากเกินไปในทางเดินจมูกทำให้เกิดอาการบวม คุณสามารถลองใช้สเปรย์หรือยาหยอดจมูกซึ่งจะทำให้ทางเดินจมูกของคุณชุ่มชื้นและป้องกันการเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อราซึ่งอาจทำให้เกิดปัญหากับระบบทางเดินหายใจของคุณ

จะเป็นการดีที่สุดหากคุณหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสจัดและมันเยิ้มซึ่งอาจทำให้เยื่อเมือกของคุณระคายเคือง หากสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถแก้ปัญหาได้คุณควรลองใช้สมุนไพร

กระเทียมเป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นยาฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพและมีคุณสมบัติทางยาบางอย่าง ความสดของกระเทียมจะช่วยชะล้างกลิ่นเหม็นที่ทำให้จมูกของคุณมีกลิ่นเหม็นได้

คุณสามารถทำข้าวโอ๊ตบดจากกระเทียมคั้นสดน้ำเกลือและผงสีขาว คุณต้องใส่กานพลูกระเทียมและเกลือสองช้อนชาลงในชามแล้วเติมน้ำลงในชาม

ต้มส่วนผสมจนกลายเป็นเนื้อข้นเล็กน้อย จากนั้นคุณก็เติมส่วนผสมหนึ่งช้อนชาลงในเครื่องดื่มของคุณทุกครั้งที่คุณรู้สึกอยากดื่มเหล้า

แน่นอนว่ามีวิธีการรักษาทางธรรมชาติอื่น ๆ ที่อาจช่วยคุณกำจัดนักต้มตุ๋นได้ อย่างไรก็ตามหากปัญหาของคุณยังคงอยู่คุณอาจต้องไปพบแพทย์

บางคนเกิดการติดเชื้อไซนัสอย่างรุนแรงในช่วงกลางดึก สิ่งนี้อาจทำให้เมือกบางส่วนลงไปที่คอของคุณทำให้หายใจได้ยากมาก ด้วยเหตุนี้คุณอาจปวดหัวบ่อยและมีน้ำมูกมีกลิ่นเหม็น

เพื่อกำจัดปัญหานี้คุณสามารถลองใช้วิธีการรักษาแบบธรรมชาติที่มีสมุนไพรเช่นมินต์หรือยูคาลิปตัส อาหารเสริมสมุนไพรเหล่านี้จะทำให้ทางเดินจมูกและรูจมูกของคุณรู้สึกสดชื่นอีกครั้งทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

ทางเลือกสุดท้ายคุณสามารถขอรับการรักษาทางการแพทย์เช่นยาปฏิชีวนะหากปัญหาร้ายแรงมากหรือหากอาการยังคงอยู่นานกว่า 2 สัปดาห์ อย่างไรก็ตามหากแพทย์ของคุณไม่ได้ตัดสิ่งอื่นใดที่เป็นสาเหตุของอาการของคุณคุณอาจต้องการลองใช้วิธีการรักษาแบบธรรมชาติก่อนที่คุณจะเสียเงินไปพบแพทย์

ใส่ความเห็น