การเยียวยาธรรมชาติสำหรับ Polymyositis

 

Polymyositis หมายถึงชุดของภาวะกล้ามเนื้อซึ่งรวมถึงอาการบวม ปวดและตึงในนิ้วมือและมือ ภาวะนี้อาจเป็นอาการเจ็บปวดและต้องได้รับการรักษาจากแพทย์

การอักเสบเป็นอาการที่พบบ่อยที่สุดของภาวะนี้ โรคนี้มักเกิดจากการสะสมของของเหลวในร่างกาย โดยทั่วไปจะมาจากข้อต่อ ของเหลวมักจะสะสมอยู่ที่ข้อมือ ฝ่ามือ หรือนิ้วของผู้ที่เป็นโรค polymyositis

มีวิธีการรักษาที่หลากหลาย และอาจเป็นอาการที่ทำให้ร่างกายทรุดโทรมได้ ทางเลือกในการรักษาเหล่านี้ได้แก่ การออกกำลังกาย การดูแลไคโรแพรคติก การผ่าตัด และการรักษาด้วยสมุนไพร

การออกกำลังกายเป็นที่รู้จักกันเพื่อช่วยบรรเทาอาการกระตุกของกล้ามเนื้อและการอักเสบ การออกกำลังกายยังช่วยลดอาการบวมและบรรเทาอาการปวดในระหว่างการลุกเป็นไฟได้ การออกกำลังกายมีหลายประเภท ตั้งแต่การยืดกล้ามเนื้ออย่างง่ายไปจนถึงการฝึกความแข็งแรง การออกกำลังกายทั้งหมดควรทำอย่างระมัดระวังและระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บ

การรักษาไคโรแพรคติกมักแนะนำเพื่อบรรเทาอาการของภาวะนี้ คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยานี้ได้ในเว็บไซต์ https://www.edba.in.th/ แพทย์จัดกระดูกสามารถตรวจพบสภาวะที่อาจทำให้เกิดอาการบวมและปวดได้ หมอจัดกระดูกสามารถปรับเปลี่ยนเพื่อบรรเทาอาการได้ การตั้งค่าเหล่านี้อาจแตกต่างกันไปตามสาเหตุของปัญหา แต่อาจรวมถึงการยักย้ายถ่ายเท อัลตราซาวนด์ ความร้อนและความเย็น

การผ่าตัดเป็นอีกวิธีหนึ่งในการจัดการอาการ ขั้นตอนนี้เรียกว่า lithotripsy คลื่นกระแทกนอกร่างกาย ใช้เพื่อผ่อนคลายข้อต่อที่ได้รับผลกระทบ ขั้นตอนนี้เกี่ยวข้องกับการใช้คลื่นเสียงที่มีพลังงานสูงเพื่อทำลายกระดูกอ่อนและกระดูกในข้อที่ได้รับผลกระทบ และคลายความกดดันจากพวกเขา

 

ยาสมุนไพรเป็นวิธีการรักษาที่นิยมสำหรับอาการของโรคนี้ สาโทเซนต์จอห์นสามารถบรรเทาอาการของ polymyositis ในบางคนได้ เช่นเดียวกับการลดความเจ็บปวดและการอักเสบ น้ำมันกระเทียมและแคปซูลกระเทียมใช้รักษาอาการเจ็บปวดประเภทต่างๆ รวมทั้งโรคข้ออักเสบมาหลายปี ไม่ทราบว่าสมุนไพรเหล่านี้สามารถช่วยบรรเทาอาการของภาวะนี้ได้อย่างไร แต่มันถูกใช้มานานหลายศตวรรษ

แม้ว่าสภาพนี้สามารถทำลายล้างได้ แต่สิ่งนี้สามารถจัดการกับ หากคุณหรือคนรู้จักมีอาการนี้ รีบไปพบแพทย์ทันที พร้อมการรักษาที่เหมาะสม ผลของอาการนี้จะลดลงโดยเร็วที่สุด และชีวิตก็เริ่มกลับมาเป็นปกติได้

เช่นเดียวกับภาวะสุขภาพใดๆ ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเริ่มการรักษาทุกประเภท นอกจากนี้ อย่าลืมปรึกษาเรื่องยาหรืออาหารเสริมที่อาจสั่งจ่ายกับแพทย์ของคุณ ถามเกี่ยวกับผลข้างเคียงและปฏิกิริยาที่เป็นไปได้ที่อาจเกิดขึ้นเมื่อทานยา

แม้ว่าการรักษาตามธรรมชาติเหล่านี้อาจได้ผล แต่ก็ไม่ได้รับประกันการฟื้นตัว แพทย์ของคุณจะต้องการตรวจร่างกายโดยสมบูรณ์ก่อนที่จะเริ่มการรักษาใดๆ

เมื่ออาการของคุณยังคงอยู่นานกว่าหกสัปดาห์ คุณควรปรึกษาแพทย์เพื่อพิจารณาว่าจำเป็นต้องผ่าตัดหรือไม่ หากการผ่าตัดไม่ใช่ทางเลือก บางครั้งอาจใช้การรักษาที่ก้าวร้าวมากขึ้น ซึ่งรวมถึงหลักสูตรของเตียรอยด์หรือการผ่าตัดประเภทอื่น ๆ เช่นการฉีด Arthroscopic ซึ่งสามารถใช้เพื่อสลายกระดูกอ่อนและกระดูกเพื่อเพิ่มการไหลเวียนของเลือด

บางครั้งขั้นตอนที่รุนแรงกว่าเช่นการผ่าตัดหรือการผ่าตัดประเภทอื่น ๆ ถูกนำมาใช้เพื่อช่วยในอาการ แต่มักใช้วิธี homeopathic เช่นกัน อาจให้การรักษาทางธรรมชาติ เช่น คอร์ติโคสเตียรอยด์และอิมมูโนโกลบูลินด้วย

แก้ไข Homeopathic มีความปลอดภัยมากและไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใด ๆ เมื่อใช้อย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตาม คุณต้องตระหนักว่าการรักษาเหล่านี้อาจต้องใช้เวลาจึงจะเห็นผลและไม่เหมาะสำหรับทุกคน

ใส่ความเห็น